Trang chủ / blog về sách / 4 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 20

4 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 20


4 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 20

1/ 20 Hành Trang Cho Chuyến Xe Tuổi 20S

Cuốn sách 20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20s của tác giả Nguyễn Mai Đức chắc chắn không giống những cuốn sách self – help khác. Với lối viết chân phương nhưng nhẹ nhàng và gần gũi, tác giả bình tĩnh dẫn dắt bạn đọc qua 20 chương "tuyệt đỉnh bí kíp" được gói gọn trong đúng bốn chữ: "học", "làm", "sống" và "đi".
Tuổi trẻ là lúc ta sung sức nhất, đầu óc còn nhạy bén nhất và vì vậy đó là lúc chúng ta phải tích cực học và tích lũy kinh nghiệm cho sự phát triển của bản thân sau này. Thế nhưng khi sự cạnh tranh trong cuộc sống đang trở nên gắt gao hơn bao giờ hết trong khi mỗi người chỉ có 24 giờ đồng hồ mỗi ngày thì việc học cái gì và học như thế nào để phát triển bản thân ở mức tối đa là đặc biệt quan trọng.
Bằng việc đọc 20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20s, các bạn sẽ hiểu thêm về những trải nghiệm mà chính tác giả đã đi qua, đồng thời nhận được những lời khuyên thực tế về việc làm thế nào để sống một quãng đời tuổi trẻ trọn vẹn. Cuốn sách được chia làm bốn phần chính, bao gồm: Học để phát triển bản thân, Làm việc hết mình, Sống như một công dân thời hiện đại và Đi thật nhiều để trải nghiệm.
- Hãy sống một cuộc đời tuổi trẻ trọn vẹn, vì nó trôi đi nhanh lắm.
- Tri thức nhân loại sẽ ở trong tầm tay bạn nếu bạn chủ động tìm kiếm và dành thời gian gieo gặt.
- Việc học thực sự xảy ra khi bạn “Learn”, chứ không phải “Study”
- Nếu bạn thay đổi thái độ trước một vấn đề tiêu cực thành một thái độ tích cực, nhiệm vụ giải quyết vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
- Nhiều doanh nhân trẻ thành công, khi nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, nhận định rằng chỉ có hai nơi bạn được phép mắc sai lầm: Gia đình và quãng đời tuổi trẻ. Gia đình, nơi đồng hành với bạn từ những ngày thơ ấu, dĩ nhiên sẽ dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm của bạn. Còn khi bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm, người ta cũng có thể tha thứ những sai lầm của bạn. Nhưng khi bạn đã trưởng thành hoặc có tên tuổi trong lĩnh vực của mình, một sai lầm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của bạn cũng như công việc của nhiều người xung quanh. Đây xứng đáng là cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20.

2/ Ai Đã Làm Cho Tuổi 20 Của Tôi Cô Đơn Đến Vậy?

Ai đã làm cho tuổi 20 của tôi cô đơn đến vậy? là một cuốn tự truyện được viết ra bằng những cảm xúc chân thật và lối văn phong đầy hấp dẫn của tác giả trẻ Yến Nhi. Nếu như các bạn chưa đọc cuốn sách thì sẽ nghĩ rằng tự truyện lại theo những mô tuýp cũ của người đi trước. Nhưng khi đọc cuốn sách, bạn sẽ nhận ra rằng cuốn tự truyện những không quá ảm đạm. Cuốn sách là một bức tranh có đầy đủ màu sắc, đầy đủ những cảm xúc. Có cả vui lẫn buồn, có cảm cảm xúc và lý trí.
Cuốn sách còn có thêm các mảng miếng về tâm lý học. Đây là một điểm sáng của cuốn sách làm cho cuốn sách trở nên khác biệt. Những yếu tố tâm lý học này sẽ giúp cho cuốn sách có chiều sâu với những triết lý sống thực tế hơn.
Năm mảnh ghép tạo tên bức tranh hòa quyện
Tổng quan của cuốn sách gồm 5 phần chính:
· Những vùng đất mộng mơ
· Trưởng thành hay chỉ là đứa trẻ mang thể xác người lớn?
· Người trẻ và những khoảng trống dày đặc
· Vẻ đẹp phi thường của người bình thường
· Ai đã làm tuổi 20 của tôi cô đơn đến vậy?
5 phần chính của cuốn sách như là những mảnh ghép có đủ các gam màu. Khi ghép 5 mảnh ghép này lại với nhau sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể có đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Bên trong mỗi phần chính là những mục nhỏ, là những lời tâm sự đan xen với phân tích tâm lý. Có thể nói cuốn sách là tổng hợp những nỗ lực học hỏi và làm việc không ngừng. Hơn nữa là khát khao mong muốn được cống hiến, giúp đỡ và truyền cảm hứng đến những người trẻ tuổi đang lạc lối trên đường đời.

3/ 101 Bí Mật Của Tuổi 20

Khi đi qua những năm tháng tuổi đôi mươi, rất nhiều người gọi nó là một thập kỷ ly kỳ. Paul Angone sẽ chọn ra cho bạn 101 bí mật khiến nó trở nên ly kỳ như vậy. Anh còn tỉ mẩn gói bọc chúng trong những tiếng cười hóm hỉnh để gửi đến các bạn trẻ, những người vừa đặt những bước chân đầu tiên vào tuổi 20.
Những công việc tồi tệ là các bước chuyển của tuổi 20.
Kế hoạch và giấc mơ không có lỗi, lỗi là ở cách chúng ta vạch ra lộ trình thời gian cho chúng.
Đừng cố nhồi nhét cốt truyện của bạn vào câu chuyện của người khác.
Đừng nhầm lẫn giữa dừng bước và từ bỏ.
Đừng chờ đợi được thủ vai chính khi bạn chỉ mới bắt đầu diễn xuất.
Và còn nhiều bí mật hay ho khác nữa. Hãy đón nhận và khám phá tuổi 20 đầy “bão tố” của bạn bằng sự nồng nhiệt và vui vẻ hết mức! Đây được xem là một trong những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20.

4/ Tìm Đường Tuổi 20

Bởi đã từng là một cô gái đầy tự ti với bản tính nhút nhát, hướng nội của mình, tác giả ghi lại những câu chuyện về việc mình đã trải qua và vượt qua sự tự ti đó như thế nào và bằng cách nào. Từ nỗi sợ hãi phải nói tiếng Anh trước đám đông, nỗi sợ phải thuyết trình bằng tiếng Anh đến sự cố dẫn chương trình bằng tiếng Anh thất bại, Thùy Trang đã vượt qua và không chỉ thành công trong vai trò MC của nhiều chương trình, có những bài thuyết trình khiến nhiều bạn bè phải ngưỡng mộ. Từ nỗi sợ mình nhút nhát, nhạy cảm, không phù hợp với các vị trí đứng đầu một nhóm, một tổ chức, Thùy Trang đã trải qua vai trò là leader của một câu lạc bộ lên đến hàng trăm người, leader của những nhóm thuyết trình trong quá trình du học nước ngoài và cuối cùng là người điều hành một trung tâm tiếng Anh do chính mình lập ra.
Trong cuốn sách của mình, tác giả chia sẻ những thất bại, những điểm yếu của bản thân. Nhưng quan trọng hơn hết, cô không tìm cách trốn tránh. Bài học lớn nhất mà cô chỉ ra là dám đối mặt với nỗi sợ hãi, với những điểm yếu của mình, bình tĩnh suy nghĩ và tìm ra những điểm mạnh của bản thân, dùng những "vũ khí" ấy để chuẩn bị kĩ càng trước bất kì vấn đề gì.
Chiến thắng sự tự ti, nỗi sợ hãi của bản thân bằng cách tìm ra giải pháp cho những vấn đề mình gặp phải thay vì trốn tránh. Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm mình, đừng để nỗi sợ hãi biến bạn thành bé nhỏ, thu mình vào một góc, mà hãy dùng nỗi sợ hãi đó như một động lực để nỗ lực hết mình, hết mình và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề.
Giá trị cuối cùng bạn đạt được không phải là một cái đích đã được định sẵn, hay những gì bạn đạt được. Đó lại là những gì bạn đã trải qua trên hành trình và sự thay đổi nội tại đến từ bên trong bạn. Bạn không thể chiến thắng thế giới, nhưng bạn có thể chiến thắng chính mình. Đó là thông điệp mà cuốn sách "Tìm đường tuổi 20s" muốn gửi tới độc giả.